AFGHANISTAN, TUNISIA, UZBEKISTAN Muốn phát hành trái phiếu Bitcoin

Theo thời báo Asia Times cho biết hôm 17 tháng 4 trong Cuộc họp của Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được tổ chức tại Washington DC thì 3 nước: Afghanistan, Tunisia và Uzbekistan hiện đang cân nhắc khả năng phát hành trái phiếu Bitcoin, cả ba đều quan tâm đến tiềm năng của Bitcoin để giúp đỡ trong lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.

Đối với Afghanistan, Trái phiếu có thể được gắn với kim loại, cụ thể là ngành công nghiệp lithium trị giá 3 nghìn tỷ đô la, hiện tại Afghanistan vẫn bị kìm hãm khi phải vay do các hạn chế từ quốc tế.

Tương tự, thống đốc ngân hàng trung ương Tunisia cho biết nước này đã và đang nghiên cứu tính khả thi của trái phiếu Bitcoin.

Cùng với nhiều quốc gia khác , Tunisia cũng đang lên ý tưởng để phát hành phiên bản tiền điện tử của gắn với Fiat.

Đầu tháng 4, giám đốc điều hành IMF Christine Lagarde một lần nữa kêu gọi thận trọng với tiền điện tử, nên cân nhắc thử nghiệm có giám sát trước khi đi vào thực tế.

Bà Lagarde ví sự ra đời của tiền điện tử giai đoạn đầu và công nghệ tài chính liên quan nó cũng giống như internet hay sự ra đời của điện thoại giai đoạn ban đâu.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *