Bakkt đang xin giấy phép từ cơ quan quản lý tài chính New York

Sàn giao dịch (ICE) đang nỗ lực để đưa bitcoin tiếp cận với nhiều nhà đầu tư mỹ, nhưng sàn này đang phải chờ quyết định từ các cơ quan quản lý liên bang tại Hoa Kỳ. Các chuyên gia về vấn đề này nói rằng nếu ICE được Sở Dịch vụ Tài chính New York cấp phép, nó có thể cho phép ICE triển khai hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua quy trình tự chứng nhận.

Kế hoạch của ICE là tạo ra một hệ sinh thái bitcoin được quản lý chặt chẽ, khuyến khích các quỹ hưu trí, tài trợ và các tổ chức khác đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực này và giúp người tiêu dùng mua sản phẩm tiền điện tử dễ dàng hơn. Tháng 8 năm ngoái, ICE đã hợp tác với Starbucks và Microsoft để tạo ra một nền tảng và hệ sinh thái toàn cầu có tên là Bakkt. Tuy nhiên, do sự hoài nghi của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) nên ngày phát hành dự án đã bị trì hoãn trong vài tháng. Mối quan tâm lớn nhất của CFTC là làm thế nào để lưu trữ bảo mật các token của khách hàng và ngăn chặn được hành vi trộm cắp và thao túng thị trường.

Nếu ICE được cấp phép bởi Tiểu bang New York, nó vẫn cần CFTC phê duyệt hoạt động kinh doanh của Bakkt. Giám đốc điều hành Bakkt Kelly Loeffler cho biết tháng trước rằng công ty đang đàm phán với CFTC và kế hoạch này đang tiến triển ổn định.


Trên thực tế, các tổ chức đang rất ngần ngại khi mua bitcoin trên các nền tảng không được kiểm soát hiện tại. Do đó, các hợp đồng tương lai bitcoin do ICE cung cấp có thể cung cấp một lộ trình đầu tư an toàn hơn cho các quỹ.

Bakkt cũng sẽ thúc đẩy các giao dịch bán lẻ bằng cách cung cấp cho Starbucks và các công ty khác một nền tảng để dễ dàng chuyển đổi Bitcoin thành đô la Mỹ. Kết hợp với nhau, những khả năng này rất quan trọng đối với kế hoạch của ICE để cho phép người tiêu dùng và các tổ chức mua, bán, lưu trữ và sử dụng tài sản kỹ thuật số trên một mạng lưới toàn cầu, liền mạch.

❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *