Các ủy ban tại Ấn Độ đang đàm phán về lệnh cấm hoàn toàn tiền điện tử

Các ủy ban của ấn độ gồm: Bộ Kinh tế Ấn Độ (DEA), Ủy ban Thuế Trung ương (CBDT), Ủy ban Thuế và Hải quan gián tiếp Trung ương (CBIC), và Cơ quan Quỹ Bảo vệ và Giáo dục Nhà đầu tư (IEPFA) mới đây đã ra công văn cấm bán, mua và phân phối tiền điện tử tại nước này.

Lý do cho lệnh cấm này vì tiền điện tử có thể được sử dụng để rửa tiền, các Ủy ban này cũng đang xem xét để áp vận cho việc cấm sử dụng tiền điện tử theo Đạo luật phòng chống rửa tiền (PMLA).

Một báo cáo vào tháng 12 năm ngoái có nói rằng một ủy ban trong chính phủ đã đề nghị nước này nên hợp pháp hóa tiền điện tử tuy nhiên bây giờ các bộ lại đưa ra thông tin trái ngược.

Mới đây thì Bộ trưởng Bộ Kinh tế của nước này cũng đã đưa ra một báo cáo nói rằng tiền điện tử đang ngày càng trở thành một phương tiện thanh toán tại đây, chúng có tác động lớn đến các loại tiền tệ địa phương.

Dù thế nào đi nữa thì việc cấm hoàn toàn các giao dịch Crypto là điều không thể, nhưng ít ra nó cũng đã loại bỏ được các chương trình rửa tiền và đa cấp tại nước này.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *