Giao dịch Bitcoin tại Brazil tăng cao do ảnh hưởng của lạm phát

Tỷ lệ lạm phát ở Brazil, nền kinh tế lớn thứ chín của thế giới, tăng lên mức cao nhất trong bốn năm qua, thúc đẩy nhiều người đến với Bitcoin, điều đó được chứng minh qua đồ thị gia tăng gần đây về khối lượng giao dịch Bitcoin.

LẠM PHÁT Ở BRAZIL LÀ 4,5%

Kẻ từ khi Tổng thống Jair Messias Bolsonaro nhậm chức vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 thì tỷ lệ lạm phát của Brazil đã cho thấy một xu hướng tăng.

Viện Thống kê Brazil (IBGE) báo cáo rằng tỷ lệ lạm phát tích lũy trong 12 tháng qua đạt 4,58%.

KHỦNG HOẢNG KINH TẾ TƯƠNG QUAN VỚI HOẠT ĐỘNG BITCOIN TĂNG CAO

Vài ngày trước khi thông báo về sự gia tăng lạm phát, thật ngẫu nhiên, công cụ Cointrader Monitor giám sát và phân tích biến động giá Bitcoin đã cho kết quả rằng các sàn giao dịch tiền điện tử Brazil đã giao dịch hơn 100.000 BTC vào ngày 10 tháng 4 năm 2019.

Trong khi đó, Real đã chứng kiến ​​một số dòng tiền lớn nhất vào bitcoin với tổng $315 triệu trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ Coinlib

LÁNG GIỀNG ARGENTINA ĐANG SỐT VỚI BITCOIN

Sự ảnh hưởng của Bitcoin không chỉ ảnh hưởng đến Brazil mà cả Argentina.

Argentina là nền kinh tế lớn thứ hai ở Mỹ Latinh, sau nước láng giềng Brazil.

Ở Argentina, tình hình kinh tế ảm đạm hơn nhiều . Ngân hàng trung ương của Argentina đã buộc phải thắt chặt chính sách tiền tệ ba lần trong tháng trước. Tuy nhiên, lạm phát vẫn đang tăng tốc với tốc độ gần 55%.

Trong vài tuần qua, các nhà đầu tư ở Argentina cũng đã chuyển trọng tâm sang tiền điện tử, dữ liệu được báo cáo từ LocalBitcoins.

Tương tự, khối lượng giao dịch trên LocalBitcoins cũng đã tăng mạnh ở Mexico, sau mối đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ thắt chặt việc chuyển tiền của những người nhập cư bất hợp pháp.

Điều này đang cho thấy các nền kinh tế tại Nam mỹ đang gặp rất nhiều khó khăn, người dân đang có xu hướng tìm đến thị trường tiền điện tử để giúp họ có thể phòng ngừa rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận.

❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
    ⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
    ⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
    ⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *