Khai thác Bitcoin trong năm 2019 liệu có đem về lợi nhuận?

Đợt tăng giá của bitcoin gần đây giúp lợi nhuận khai thác bitcoin tăng trưởng liên tục. Lợi nhuận kiếm được từ khai thác bitcoin đã tăng rõ rệt kể từ đầu tháng Tư này.

1

Theo nhà phân tích Alex Kruger, chi phí hòa vốn cho các hoạt động khai thác bitcoin hiện dao động trong khoảng $ 3,550- $ 4,350 trong khi giá của bitcoin hiện tại đang nằm trong phạm vi trên $5.000. Điều đó đảm bảo lợi nhuận trên 1.000 đô la cho mỗi bitcoin được khai thác và đem về lợi nhuận đáng kể cho các công ty khai thác bitcoin, giúp các công ty này có thể tiếp tục duy trì đào Bitcoin.

Kruger cho biết mức hòa vốn được tính dựa trên mức điện 5,5 cent/kWh. Chi phí điện có thể sẽ khác nhau tùy vào từng khu vực, từ đó chi phí hòa vốn có thể khác nhau.

Với mức giá điện ở Trung Quốc hiện tại khá thấp khoảng dưới 3,5 cent/kWh, ngoài ra khi mùa mưa sắp tới tại tỉnh Tứ Xuyên thì các công ty khai thác ở Trung Quốc có thể kiếm được hơn 2.000 đô la cho mỗi bitcoin được khai thác. Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2018, do hiệu quả đào Bitcoin đi xuống nên một số thợ đào đã ngừng hoạt động khai thác và bán tất cả các thiết bị đào của họ.

0

Cùng với sự gia tăng của lợi nhuận trong khai thác thì hashrate của bitcoin cũng đã tăng lên trong thời gian vừa qua. Điều đó có nghĩa là nhiều thợ mỏ đã quay trở lại hoặc mới tham gia khai thác bitcoin.

Thị trường khai thác ASIC cũng đã sôi động trở lại khi mới đây vào cuối tháng 3, Canaan đã tung ra Avalonminer 10 , cung cấp tốc độ băm 31 TH/s; Vài ngày sau, Bitmain tiết lộ loạt Antminer 17 của mình, cung cấp hàm băm từ 50 TH/s – 56 TH/s và MicroBT đã phát hành ASIC M20S với tốc độ băm cực khủng 72 TH/s.

Những số liệu này cho thấy thị trường đang có dấu hiệu sôi động trở lại sau khi trải qua một năm tồi tệ. Khai thác bitcoin cuối cùng cũng mang lại lợi nhuận cho các công ty khai thác và lấy lại triển vọng sau thời gian trì trệ kéo dài một năm.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *