Nga đã sử dụng Bitcoin để tài trợ cho các vụ hack trong đợt bầu cử tổng thống mỹ 2016

Các tình báo của chính phủ Nga đã sử dụng bitcoin để tài trợ cho các cuộc tấn công mạng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhằm can thiệp vào kết quả của cuộc bầu cử, Đây là Báo cáo của Mueller vừa được công bố.

Luật sư Robert Mueller và nhóm của ông đã phát hiện ra trong chiến dịch bầu cử của Trump có thông đồng với Nga nhằm gây bất lời cho bà Hillary Clinton. Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr tuyên bố vào cuối tháng 3 rằng cuộc điều tra không tìm thấy bằng chứng về sự thông đồng đó và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã công bố một phiên bản được sửa đổi lại đầy đủ vào ngày 18 tháng 4 năm 2019.

Hai đơn vị quân sự của GRU đã đột nhập vào phần cứng máy tính thuộc chiến dịch của bà Clinton, cùng với các máy tính của Ủy ban Democartic Quốc (DNC) và Ủy ban vận động của đảng Dân chủ (DCCC), dẫn đến rò rỉ email và những tiết lộ gây sốc làm ảnh hưởng đến bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ năm 2016.

Theo báo cáo, các bitcoin được sử dụng trong hoạt động tài trợ này được lưu trên sàn CEX.io. Chúng cũng đã sử dụng bitcoin được khai thác để mua các tên miền nặc danh như dcleaks.com.

Mặc dù CEX.io sử dụng chính sách KYC / AML nghiêm ngặt , nhưng điều này không cản trở được các hacker của Nga có thể tạo và duy trì trên nền tảng này.

❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
    ⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
    ⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
    ⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *