Ngân hàng trung ương Argentina không thể ngăn lạm phát buộc người dân tìm đến Bitcoin

Khi tỷ lệ lạm phát của Argentina tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 1992, thì người dân tại đan đang dần chuyển sang Bitcoin như một sự thay thế.

Tỷ lệ lạm phát đã tăng lên gần 55% trong tháng 3, với giá tiêu dùng tăng 4,7%, vượt quá tất cả các dự báo trong khảo sát của Bloomberg.

Thị trường kinh tế không ổn định đang thúc đẩy nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư tập trung vào Bitcoin. Do đó, khối lượng Bitcoin được giao dịch ở Argentina đang đạt mức cao nhất mọi thời đại, dữ liệu mới nhất từ LocalBitcoins và coin.dance cho thấy.

Việc Bitcoin có khả năng chống lạm phát khiến nó trở nên đặc biệt hấp dẫn trong môi trường này. Do đó, nhiều người coi Bitcoin là một sự thay thế tiềm năng.

Bitcoin đã được tích hợp vào nhiều hoạt động kinh doanh. Chẳng hạn, tại 37 thành phố, người dùng giao thông công cộng đang gián tiếp sử dụng Bitcoin để trả tiền cho chuyến đi của họ, trong khi các máy ATM Bitcoin đang trở nên dễ thấy hơn ở Buenos Aires.

Chính quyền của Tổng thống Mauricio Macri đã thể hiện sự quan tâm đến Bitcoin và công nghệ Blockchain. Chẳng hạn, vào tháng 3 năm 2019, chính phủ đã tuyên bố hợp tác với Binance Labs.

Vào tháng 3 năm 2019, nhà đầu tư nối tiếp Tim Draper đã khuyến nghị Tổng thống Macri nên thay thế peso của Argentina bằng Bitcoin.


❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
    ⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
    ⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
    ⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *