Tài sản kỹ thuật số sẽ thay đổi nền kinh tế tài chính hiện tại như thế nào?

Làn sóng hoài nghi đã tấn công thị trường tiền điện tử vào năm 2018, đặc biệt là sự sụt giảm lớn về khối lượng của các ICO. Sự sụt giảm mạnh này chủ yếu là từ các dự án có chất lượng kém. Năm 2019 sẽ là một năm chuyển tiếp từ thị trường ICO sang thị trường tài chính có quy định. các STO sẽ là cốt lõi của sự phục hồi.

  • Số hóa tài sản hiện có

Một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư mất hứng thú với ICO và tiền điện tử là do thiếu sự giám sát về phương thức gây quỹ và chất lượng kém của các dự án. Để khắc phục vấn đề này thì xu hướng là hướng tới các loại tài sản đã được công nhận như các token mã chứng khoán, nó sẽ an toàn hơn khi áp dụng vào sổ cái phi tập trung.

  • Cơ sở hạ tầng phát triển cho tài sản kỹ thuật số

Hỗ trợ số hóa các tài sản hiện có, một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và đáng tin cậy là cần thiết để cung cấp trải nghiệm liền mạch cho người dùng cuối, cụ thể là các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức muốn đa dạng hóa phân bổ tài sản của họ. Kể từ đầu năm 2019, một loạt các sàn giao dịch tài chính toàn cầu đã thành lập và công bố một số dự án nhằm phát triển các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số theo quy định hiện hành.

  • Một khung pháp lý minh bạch hơn

Cần có các các quy định pháp lý hợp lý, nhưng hiện tại, các quy định sẽ không có sẵn trước năm 2020. Thụy Sĩ, được coi là một trong những nơi đầu đề cập đến vấn đề pháp lý, nước này sẽ sớm bỏ phiếu để đưa ra các khung pháp lý sớm nhất. Tuy nhiên, sớm nhất thì các phán quyết này vẫn phải chờ đến đầu năm 2020 mới có hiệu lực.

Những tài sản nào được token hóa, chỉ có tiền mặt, cổ phiếu hay bất động sản?

Về lý thuyết, tất cả các loại tài sản hiện có đều có thể được token hóa. Từ vốn chủ sở hữu niêm yết và chưa niêm yết, trái phiếu, bất động sản, các mặt hàng và quỹ đầu tư, mọi loại tài sản đều có thể được token hóa.

Sau đây là kết quả nghiên cứu của Finoa về sự phát triển tiềm năng của các loại tài sản kỹ thuật số trong 8 năm tới:

Nguồn: https://finoa.io/#research

Một xu hướng rõ ràng có thể được quan sát thấy rằng các tài sản vô hình sẽ chiếm phần lớn khối lượng thị trường dự kiến ​​với hơn 95%.

Thị phần của thị trường này sẽ thế nào?

Cạnh tranh giữa các sàn giao dịch truyền thống hiện tại và các sàn mới sẽ là chìa khóa để xác định tương lai của các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số. Với một cơ sở khách hàng đáng tin cậy hiện có bao gồm các công ty tổ chức lớn, hình ảnh thương hiệu đã được thiết lập và khả năng mở rộng đã được chứng minh, thì các sàn truyền thống chỉ cần thay đổi công nghệ để giải quyết thị trường mới là số hóa các tài sản kỹ thuật số, như vậy thì họ sẽ làm tăng sự tin cậy của nhà đầu tư và dần chiếm được thị phần. Mặt khác, những sàn mới thì lại có kinh nghiệm về công nghệ mới và linh hoạt hơn để thích ứng nhanh với những thay đổi thị trường nhưng các sàn mới này lại gặp phải các rào cản về điều kiện pháp lý về các giấy phép.

Nửa đầu năm 2019 đã chứng kiến ​​những sàn giao dịch truyền thống bước vào thị trường tài sản kỹ thuật số với tốc độ nhanh đến chóng mắt, tiêu biểu như SGX của Singapore đã hợp tác với Nasdaq để phát triển hệ thống thanh toán blockchain. Tại châu Âu, Deutsche Boerse và SIX cũng hợp tác với các công ty công nghệ để tích hợp tài sản kỹ thuật số trong đợt chào bán của họ bắt đầu từ năm nay.

Tất cả đều phụ thuộc vào quy định

Tài sản kỹ thuật số cho thấy một tiềm năng lớn cho tương lai của ngành dịch vụ tài chính. Các quy định sẽ là thứ làm mất nhiều thời gian nhất cho các nhà đầu tư. Năm 2020 sẽ là một năm chuyển tiếp giữa cơ sở hạ tầng thị trường hiện có sang các STO. Có thể chúng ta sẽ cần phải chờ đến năm 2021 và 2022 thì mới thấy được tổng quát của toàn bộ nền kinh tế tài chính thay đổi theo xu hướng công nghệ mới đó là Blockchain.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *