Co-founder của GCG Asia lừa đảo bị interpol bắt tại campuchia

Theo thời báo từ Phnom Penh, thì Tổng Giám đốc Sở Cảnh sát của Campuchia Tướng Neshavin đã mô tả GCG ASIA là một nhóm lừa đảo xuyên quốc gia và xác nhận rằng hầu hết các nạn nhân là từ Trung Quốc.

Tướng này cũng cho biết thêm Tập đoàn tài chính Yan Fu không được đăng ký với Ngân hàng Quốc gia Campuchia và các chính quyền liên quan. Công ty này đã lừa đảo ở Malaysia và Indonesia và sau đó trốn sang Campuchia để thành lập trụ sở.

Ông nói này nói thêm: “Theo thông tin chúng tôi có, mặc dù trụ sở chính ở Campuchia, không có người Campuchia nào có mặt. Hầu hết nạn nhân là người Trung Quốc. Công ty chủ yếu nhắm vào người nước ngoài”. Hiện tại Co-founder Darren Yaw, nhân vật cốt lõi của GCG ASIA và vợ anh ta đã bị bắt sáng nay. Qiu Fuhao và vợ đều là người Malaysia và đã được gửi đến đồn cảnh sát để điều tra thêm.

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Hun Sen, một nhóm làm việc liên ngành gồm Cảnh sát Quốc gia, Ngân hàng Quốc gia, Sở Cảnh sát Phnom Penh và Ủy ban Chứng khoán Campuchia đã đến Văn phòng Tập đoàn Tài chính GCG Asia vào sáng nay để kiểm tra. Cánh cửa đã được niêm phong và văn phòng Tập đoàn tài chính này tại Phnom Penh đã tạm thời đóng cửa.

Theo thông tin trên trang web của Tập đoàn tài GCG Asia đưa tin rằng tập đoàn này sẽ sớm được hoàn thành và Thủ tướng Campuchia và Thống đốc Ngân hàng Quốc gia sẽ tham dự lễ khai mạc.

GCG Asia cũng sử dụng bức ảnh của Thủ tướng Hun Sen để tuyên truyền sai sự thật. Tổng cộng có 4 bức ảnh được đăng trên trang web và cho thấy Darren Yaw là nhân vật cốt lõi của nhóm

Thủ tướng Hun Sen đã đưa ra “Thông báo khẩn cấp an ninh quốc gia” trên Facebook hôm (16/5), nói rằng tập đoàn tài chính GCG Asia là lừa đảo và họ đã sử dụng hình ảnh và tên của mình để đưa thông tin sai sự thật. Thủ tướng Hun Sen đặc biệt nhắc nhở công chúng hãy cẩn thận với trò lừa đảo của tập đoàn tài chính GCG

1ABC34E2-34E6-4D0D-B243-12D74101BD13.jpeg
25E52E29-D3DF-443F-80EA-454DA7CCB939.jpeg

Hiện tại khi truy cập vào trang web của tập đoàn này thì chỉ nhận được thông báo là đang bảo trì, nếu GCG Asia sập hoàn toàn thì nhiều nhà đầu tư tại Việt nam sẽ mất khá nhiều tiền vì theo thông tin tìm hiểu thì có khá nhiều người Việt tham gia loại hình đầu tư lấy danh nghĩa đầu tư ngoại hối này.

❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
    ⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
    ⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
    ⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *