Dữ liệu bitfinex bị loại trừ khỏi CoinMarketCap

Sau một tuần lùm xùm xung quanh vụ iFinex Inc., công ty vận hành Bitfinex và sở hữu Tether Ltd. , CoinMarketCap đã quyết định xóa dữ liệu giá của Bitfinex khỏi công cụ tính toán của mình.

Một báo cáo của TIE vào ngày 20 tháng 3 năm 2019, đã tiết lộ rằng gần 60% trong số 100 sàn top đầu có báo cáo về khối lượng giao dịch đều là giả. Do đó, CMC đã công bố trong một bài đăng trên blog của mình là sẽ liên kết một khôn khổ dữ liệu (DATA) đồng nhất để cung cấp tính minh bạch, có trách nhiệm.

Tuy nhiên, với mức phí cam kết $300 để update giá Bitfinex lên CMC thì CoinMarketCap đã quyết định loại bỏ Bitfinex khỏi công cụ tính toán của mình trên trang chủ. Trước đó thì CMC cũng đã từng loại bỏ các công ty khác trong quá khứ như: Bithumb , Coinone và Korbit, do gặp sự cố chênh lệch lớn về giá.

Tại thời điểm viết bài, BTC có mức giá 6.056 đô la trên Bitfinex, trong khi trên Coinbase , Bitstamp và  Binance nó chỉ giao động trong khoảng 5.735 đô la.

Bitfinex gần đây đã gặp nhiều vấn đề rắc rối, văn phòng luật sư New York tuyên bố rằng họ đã nhận được lệnh của tòa án chống lại công ty iFinex Inc. Cuộc điều tra xác định rằng sàn này đã tham gia vào một vụ che giấu khoản lỗ $850 triệu. Ngoài ra văn phòng luật sư cũng công bố rằng USDT chỉ được bảo chứng bằng 74% tiền mặt, với công bố này thì đồng Stablecoin USDT đã giảm mấy ngày gần đây.

Có vẻ như chủ sở hữu Tether đã trao đổi Token của họ để đổi lấy các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như: bitcoin, Ether và các stablecoin khác. Đây có thể là nguyên nhân khiến giá Bitcoin tăng đột ngột trong những ngày gần đây.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *