Facebook ngừng cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và Blockchain

Facebook đã thông báo trong một bài đăng trên blog hôm nay rằng họ sẽ một lần nữa cho phép quảng cáo liên quan đến tiền điện tử và blockchain. Trước đây, chỉ một số lượng hạn chế các nhà quảng cáo về tiền điện tử được chấp nhận.

Năm 2017, khi thị trường Crypto phát triển mạnh mẽ thì các dự án ICO với các trang web thường xuyên bị làm giả do dễ dàng bị sao chép nên nó đã tạo điều kiện cho nhiều nhóm lừa đảo có thể thu về hàng trăm triệu đô từ các nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin.

Những vụ lừa đảo này đã đem lại rất nhiều tiền cho bọn lừa đảo từ đó tạo điều kiện cho bọn chúng có thể chi tiền cho quảng cáo trên các nền tảng xã hội, cụ thể như Facebook là một trong những điểm nóng cho quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Để chống lại sự bùng nổ đột ngột của các quảng cáo đáng ngờ trên nền tảng này, vào tháng 1 năm 2018 sau thời kỳ đỉnh cao của thị trường, Facebook đã công bố một chính sách mới cấm hoàn toàn quảng cáo tiền điện tử.

Facebook không phải là công ty duy nhất cấm tiền điện tử. Google đã cấm quảng cáo tiền điện tử vào tháng 3 năm 2018, một vài tháng sau quyết định tiếp theo là của Facebook.

Vào tháng 6 năm 2018, Facebook đã nới lỏng chính sách của mình để cho phép quảng cáo liên quan đến tiền điện tử từ các nhà quảng cáo được chấp thuận có kiểm duyệt. Những người muốn có được sự chấp thuận thì được yêu cầu nộp đơn đăng ký có giấy phép và nhiều thông tin khác để chứng minh tính hợp pháp. Google đã theo sát phía sau và nới lỏng chính sách quảng cáo liên quan đến tiền điện tử vào tháng 9.

Mặc dù quảng cáo tiền điện tử một lần nữa được cho phép trên Facebook nhưng các quảng cáo về ICO vẫn sẽ bị từ chối.

Nhìn chung, động thái này cho thấy cái nhìn mở hơn của Facebook về thị trường tiền điện tử. Giờ đây, với việc được chấp nhận quảng cáo trên Facebook thì các dự án có thể tiếp cận với nhiều nhà đầu tư hơn và có cơ hồi thành công cao hơn.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *