Facebook sẽ ra mắt ‘GlobalCoin’ vào năm 2020

Facebook đang hoàn thiện kế hoạch ra mắt tiền điện tử của riêng mình vào năm tới. Công ty này đang lên kế hoạch thiết lập một hệ thống thanh toán tại khoảng 10 quốc gia vào quý đầu năm 2020. Đồng tiền chung sẽ được gọi là “Globalcoin”

Facebook dự kiến ​​sẽ phác thảo kế hoạch chi tiết hơn vào mùa hè này và cùng với đó là đã có nói chuyện với thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney. Mark Zuckerberg đã gặp ông Carney vào tháng trước để thảo luận về các cơ hội và rủi ro liên quan đến việc tung ra một loại tiền điện tử.

Facebook cũng đã tìm hiểu về các vấn đề hoạt động và các quy định từ quan chức tại Kho bạc Hoa Kỳ. Facebook cũng đang đàm phán với các công ty chuyển tiền bao gồm Western Union.

Facebook muốn tạo ra một loại tiền kỹ thuật số an toàn và giá cả phải chăng, nó dành cho tất cả người dùng. Mới đây ứng dụng WhatsApp cũng đã hỗ trợ tính năng gửi và nhận BTC và LTC.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook lao vào tiền kỹ thuật số. Một thập kỷ trước, công ty này cũng đã tạo ra cái gọi là Facebook Credits, một loại tiền ảo cho phép mọi người dùng có thể mua các mặt hàng trong ứng dụng trên trang mạng xã hội.

Nguồn: BBC

❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
    ⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
    ⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
    ⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *