Microsoft ra mắt dịch vụ Azure Cloud Blockchain, JP Morgan Chase trở thành khách hàng đầu tiên

Vào ngày 2 tháng 5, Microsoft chính thức phát hành Dịch vụ Azure Cloud Blockchain,giúp các doanh nghiệp liên quan có thể áp dụng blockchain dễ dàng hơn trong việc xây dựng và quản lý. Công ty như JPMorgan Chase đã trở thành khách hàng đầu tiên sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ do Microsoft ra mắt có tên là ” Azure Blockchain Service “, chủ yếu cung cấp dịch vụ cho các công ty tham gia kinh doanh liên quan đến blockchain . Trong phần giới thiệu sản phẩm, Microsoft cho biết dịch vụ này có thể đơn giản hóa việc xây dựng và quản lý kiến ​​trúc blockchain . Khách hàng chỉ cần tập trung nhiều hơn vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Được biết, nền tảng blockchain Quorum của JP Morgan Chase sẽ sử dụng dịch vụ của Microsoft, Umar Farooq, người đứng đầu doanh nghiệp blockchain của JP Morgan nói rằng, để tạo một ứng dụng blockchain thì chúng tôi chỉ mất một vài tuần, rất nhanh và đơn giản.

JPMorgan Chase đã phát triển nền tảng blockchain Quorum bốn năm trước. Nền tảng này được sử dụng cho nội bộ của JPMorgan và cho một phần khách hàng bên ngoài.

Sự kết hợp với Microsoft Blockchain Cloud Service, nền tảng Quorum sẽ được tăng cường hơn nữa. Các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ phát triển khác nhau có sẵn trên nền tảng để phát triển ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn dựa trên công nghệ blockchain. Matt Kerner nói rằng thời gian phát triển sẽ giảm từ sáu tháng xuống còn sáu tuần.

Tầm quan trọng của dịch vụ đám mây đối với Microsoft ngày càng trở nên rõ ràng trong những năm gần đây. Nó đã trở thành lĩnh vực kinh doanh phát triển nhanh nhất của công ty. Microsoft đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới. Báo cáo thu nhập hàng quý cho thấy doanh thu của Microsoft trong quý tăng 14% so với cùng kỳ lên 30,57 tỷ USD, trong đó kinh doanh liên quan đến điện toán đám mây tăng trưởng rất mạnh, đạt 41%. Hiện tại, doanh thu dịch vụ đám mây chiếm gần một phần ba tổng doanh thu của Microsoft.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *