Một số ngân hàng lớn nhất thế giới đang bước chân vào tiền điện tử

Theo đưa tin từ Reuters, dự án với cái tên đồng thanh toán tiện ích (utility settlement coin) lần đầu tiên được đề xuất bởi ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG và công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại London vào năm 2015.

Dự án nhằm mục đích phát triển một hệ thống để thanh toán bù trừ và thanh toán trên thị trường tài chính hiệu quả hơn. Có khoảng 10 ngân hàng đang đầu tư vào một nhóm gọi là Fnality sẽ điều hành dự án. Hiện chưa rõ ngân hàng nào đang tham gia vào vòng đầu tư.

Hệ thống mới có thể ra mắt vào năm 2020, theo cho biết của một người trong cuộc.

Trước đó, một số ngân hàng đã tiết lộ thông tin làm việc trong các giai đoạn trước của dự án bao gồm: UBS, Banco Santander, Bank of New York Mellon Corp, State Street Corp, Credit Suisse Group AG, Barclays PLC, HSBC Holdings Plc và Deutsche Bank AG.

Chúng tôi là thành viên của Dự án USC và có thể xác nhận rằng giai đoạn Nghiên cứu & Phát triển sắp kết thúc, một phát ngôn viên của Barclays cho biết trong một tuyên bố bằng văn bản. Bà không bình luận về thỏa thuận trên.

Đại diện cho các ngân hàng khác cũng đã không cung cấp thêm bình luận gì về vấn đề này.

Blockchain, phần mềm làm nền tảng cho bitcoin tiền điện tử, là một sổ cái chung của các giao dịch được duy trì bởi một mạng lưới các máy tính. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác đã đầu tư hàng triệu USD để thử nghiệm các hệ thống blockchain mới nhằm giảm chi phí và sự phức tạp của các quy trình rườm rà. Chúng bao gồm thanh toán chứng khoán và thanh toán quốc tế.

Đồng tiền thanh toán tiện ích, một trong những dự án tham vọng nhất, sẽ bao gồm một công cụ tiền kĩ thuật số mà các ngân hàng có thể sử dụng để giải quyết các giao dịch.

Coin sẽ là một loại tiền kĩ thuật số tương đương với các loại tiền tệ được ngân hàng trung ương (NHTW) hỗ trợ như đồng USD hoặc euro (EUR) sẽ chạy trên công nghệ dựa trên blockchain. Nó sẽ được chuyển đổi ngang giá và được hỗ trợ bởi các tài sản tiền mặt được giữ tại một NHTW. Chi tiêu đồng tiền kĩ thuật số sẽ giống như chi tiêu tiền tệ thông thường mà nó được kết hợp với.

Nhóm các ngân hàng cho biết họ đã thảo luận với các NHTW và các cơ quan quản lí để đảm bảo cấu trúc dự án được tuân thủ.

Cùng với đó, Phố Wall đang cố gắng thử nghiệm một đồng tiền kĩ thuật số đại diện cho tiền tệ chính thức chạy trên công nghệ dựa trên blockchain. JPMorgan Chase & Co đã công bố vào tháng Hai rằng họ đã tạo ra JPM Coin, chìa khoá cho phép chuyển khoản thanh toán ngay lập tức giữa các tài khoản tổ chức.

Nguồn: blogtien.com

❤️Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Đừng quên theo dõi Vnrypto trên:
    ⏩ Twitter: https://twitter.com/vnrypto
    ⏩ Telegram: https://t.me/vnrypto
    ⏩ Group thảo luận: https://t.me/vnryptogroup

Thân chào và hẹn gặp lại anh em trong các bài viết tới.

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *