3 Tiếng mỗi ngày để trở thành một trader tiến bộ

Trading thực tế là những chuỗi ngày học hỏi, rèn luyện và tích lũy. Nhưng hiếm trader nào thực sự tập trung vào những điều này, thay vào đó đại bộ phận trader không đủ sự kiên nhẫn, thường muốn giao dịch để kiếm lợi nhuận ngay khi còn rất sớm. Thực lòng mà nói, nếu biết học hỏi rèn luyện đúng cách thì bạn chẳng cần phải nhọc công tìm kiếm lợi nhuận mà nó sẽ tự tìm tới bạn.

Hãy dành 3 giờ mỗi ngày để làm những việc này, chỉ sau một năm thôi, trader sẽ cảm thấy được sự thay đổi khác biệt rõ rệt, có khi bạn sẽ phải nhìn nhận bản thân với một ánh mắt khác.

Dành 1 giờ để học cách đọc biểu đồ

Hiếm trader nào có thể dành cả tiếng đồng hồ để ngồi đọc biểu đồ vì thực tế việc này nhàm chán khỏi nói. Nên việc đọc biểu đồ đòi hỏi trader cần có sự kiên nhẫn, không quan trọng đúng sai và đặc biệt là không được phức tạp hóa vấn đề.

Tốt nhất trader nên bắt đầu học cách đọc hành động giá của bối cảnh thị trường, tập cách thể hiện lại những gì bạn thấy thay vì những điều mà bạn nghĩ. Không dự đoán, không giao dịch, chỉ học cách nắm bắt được thị trường tổng thể.

tỷ-lệ-risk-reward-traderviet-1.


Bạn làm điều này mỗi ngày, thì chưa cần tời 1 năm, chỉ hơn nửa năm thôi cũng đã thấy được sự khác biệt rồi.

Dành 1 giờ để backtest hệ thống giao dịch

Có lẽ chẳng ai hơi đâu mà backtest hệ thống cả năm trời, nhưng thực sự việc này có lợi ích cực kỳ to lớn. Ai cũng cho rằng bản thân đã hiểu hệ thống của mình nhưng thực tế thì không. Như bản thân mình là một ví dụ, vì cho tới tận bây giờ mình vẫn thấy có những điều mới khám phá ra được từ hệ thống mà mình sử dụng từ lâu.

Vậy nên anh em trader mỗi ngày hãy backtest hệ thống của mình, là một cách giúp bạn thân hiểu rõ hơn về hệ thống, và trong quá trình này bạn sẽ ngộ ra được rất nhiều thứ hay ho và cũng thu lượm được những thủ thuật giao dịch mà đôi khi chỉ có bạn mới biết.

backtest-hệ-thống-giao-dich-traderviet.


Chỉ sau 1 năm bạn backtest đi backtest lại một hệ thống duy nhất bạn sẽ thấy được bản thân tiến bộ nhanh đến thế nào.

Dành 1 giờ để tìm kiếm mô hình quen thuộc hoặc mô hình mới

Việc tìm kiếm mô hình không khó, nhưng chỉ ngồi và tìm kiếm mô hình thôi thì lại rất nhàm chán. Đa số trader khi tìm kiếm mô hình thường sẽ áp dụng và giao dịch luôn, như vậy mới thú vị. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng, một mô hình cần được kiểm chứng trên số lượng giao dịch lớn mới đánh giá được hiệu quả của mô hình đó. Nên tốt nhất chúng ta tập trung vào việc tìm kiếm thôi.

Việc này sẽ giúp trader có cảm nhận tốt hơn về các mô hình và hành động giá phản ứng tại đó khi các mô hình hình thành. Hơn nữa việc này cũng tạo nên thói quen kiên nhẫn cho trader.

shutterstock_724001746-1-681x469.


Nếu anh em dành tiếng mỗi ngày làm điều này mỗi ngày, thì chỉ sau một năm thôi, bạn không những hiểu hơn về cách đọc biểu đồ, nắm rõ hệ thống giao dịch và quan trọng hơn là tư duy, cách giao dịch thậm chí tâm lý của bạn cũng có sự biến hóa đáng kinh ngạc. Anh em nào không tin hãy thử là biết liền 

:)
Nguồn:Traderviet

You May Also Like

About the Author: Anhnguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *